|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : ผมไม่แนะนำให้ใช้คลอรีนในการล้างผักครับ มันมีพิษมากเกินไป อาจกระตุ้นให้เกิดอาการหอบหืดได้ ล้างกับโซเดียมไบคาร์บอเนตดีกว่า ดูที่ http://www.pharm.su.ac.th/cheminlife/cms/index.php/kitchen-room/sodium-bicarbonate.html โดย: นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค [15 ส.ค. 2555 08:45] |
ข้อคิดเห็นที่
2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : ในอดีตเคยมีคนถามมาแล้ว แต่ผมคิดว่าเหมาะกับ การล้างในภาคอุตสาหกรรมมากกว่า http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=1093 โดย: นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค [15 ส.ค. 2555 08:46] |
ข้อคิดเห็นที่
1: แล้วถ้าเป็นสาร disinfectant ประเภทคลอรีนไดออกไซด์ สามารถนำไปล้างผัก ผลไม้ได้หรือไม่คะ โดย: วารุณี [30 ส.ค. 2555 10:31] |