สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารเคมีจากช่องเเข็งตู้เย็นมีหรือไม่หากเราดื่มน้ำจากช่องนี้

น้ำปล่าวที่กรอกเรียบร้อยเเล้วนำไปใส่ในช่องฟิตหรือช่องเเข็งในตู้เย็นตอนเช้า  พอตกเย็นมาน้ำปล่าวที่เเช่ไว้กลายเป็นเกล็ดเหมือนหิมะซึ่งอยู่ในขวดที่บรรจุน้ำไว้ตอนเช้า  ไม่ทราบว่าน้ำเเข็งในขวดจะมีสารเคมีปนไหมครับ เเล้วน้ำที่มีน้ำเเข็งในช่องฟิตหรือช่องเเช่เเข็งจะดื่มได้ไหมครับ  กลัวว่าจะอันตราย    

โดย:  นาย วิทวัส จงใจ   [10 ต.ค. 2555 17:10]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

น้ำสะอาดในภาชนะที่ปลอดภัย เมื่อเอาไปใส่ช่องฟรีส (มาจากคำว่า freeze หมายถึงช่องแช่แข็ง) มันก็กลาบเป็นน้ำแข็งอยู่ในภาชนะนั้น ไม่ควรจะมีการปนเปื้อน ถ้าในช่องนั้นไม่ได้เป็นที่เก็บสารเคมีอันตรายด้วย แต่ต้องระวังการขยายตัวของน้ำเมืิ่อกลายเป็นน้ำแข็ง จะทำให้ภาชนะแตกได้ หรือถ้าเป็นกระป๋องน้ำอัดลม ก็จะระเบิดได้

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [13 ต.ค. 2555 09:29]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

Thinking like that is really aazming

โดย:  Bobbie  [26 ต.ค. 2555 19:49]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

ใช่ขันแช่ทำน้ำแข็งในช่องฟรีซอันตรายมั้ยคะ

โดย:  นงลักษณ์  [23 พ.ค. 2564 20:02]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้