สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารเคมีจากช่องเเข็งตู้เย็นมีหรือไม่หากเราดื่มน้ำจากช่องนี้
น้ำปล่าวที่กรอกเรียบร้อยเเล้วนำไปใส่ในช่องฟิตหรือช่องเเข็งในตู้เย็นตอนเช้า พอตกเย็นมาน้ำปล่าวที่เเช่ไว้กลายเป็นเกล็ดเหมือนหิมะซึ่งอยู่ในขวดที่บรรจุน้ำไว้ตอนเช้า ไม่ทราบว่าน้ำเเข็งในขวดจะมีสารเคมีปนไหมครับ เเล้วน้ำที่มีน้ำเเข็งในช่องฟิตหรือช่องเเช่เเข็งจะดื่มได้ไหมครับ กลัวว่าจะอันตราย
โดย:
นาย วิทวัส จงใจ
[10 ต.ค. 2555 17:10]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
พิษวิทยา
/
อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
น้ำสะอาดในภาชนะที่ปลอดภัย เมื่อเอาไปใส่ช่องฟรีส (มาจากคำว่า freeze หมายถึงช่องแช่แข็ง) มันก็กลาบเป็นน้ำแข็งอยู่ในภาชนะนั้น ไม่ควรจะมีการปนเปื้อน ถ้าในช่องนั้นไม่ได้เป็นที่เก็บสารเคมีอันตรายด้วย แต่ต้องระวังการขยายตัวของน้ำเมืิ่อกลายเป็นน้ำแข็ง จะทำให้ภาชนะแตกได้ หรือถ้าเป็นกระป๋องน้ำอัดลม ก็จะระเบิดได้
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[13 ต.ค. 2555 09:29]
ข้อคิดเห็นที่ 1:
Thinking like that is really aazming
โดย:
Bobbie
[26 ต.ค. 2555 19:49]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
ใช่ขันแช่ทำน้ำแข็งในช่องฟรีซอันตรายมั้ยคะ
โดย:
นงลักษณ์
[23 พ.ค. 2564 20:02]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: