สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การอบ KOH เพื่อไล่ความชื้น

ต้องการเตรียมสารละลาย KOH ที่ความเข้มข้น 0.1 M แต่พอเตรียมแล้วได้ความเข้มข้นเพียง 0.7 M เอง
คิดว่า KOH ที่ใช้อาจมีความชื้นอยู่ เลยต้องการทราบอุณหภูมิที่ใช้อบ และต้องใช้เวลาอบนานเท่าไหร่ เพื่อไล่ความชื้น

โดย:  นศ   [10 พ.ค. 2556 10:26]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารตัวทำละลาย
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

KOH ( และ NaOH ) สามารถดูด ความชื้น และ CO2 จากอากาศ  ทำให้ มี ตวามชื้น และ มี Potassium carbonate  ( หรือ Sodium carbonate ) ปนอยู่  
การ อบ ไม่สามารถไล่ความชื้นได้หมด และ ไม่สามารถ กำจัด carbonate  ควรเตรียมใหม่ โดยเพิ่ม KOH อีก 43 %

โดย:  สถานี ตำบักหุ่ง  [25 พ.ค. 2556 15:18]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้