สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
การอบ KOH เพื่อไล่ความชื้น
ต้องการเตรียมสารละลาย KOH ที่ความเข้มข้น 0.1 M แต่พอเตรียมแล้วได้ความเข้มข้นเพียง 0.7 M เอง
คิดว่า KOH ที่ใช้อาจมีความชื้นอยู่ เลยต้องการทราบอุณหภูมิที่ใช้อบ และต้องใช้เวลาอบนานเท่าไหร่ เพื่อไล่ความชื้น
โดย:
นศ
[10 พ.ค. 2556 10:26]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์
/
การวิเคราะห์ ทดสอบ
/
สารตัวทำละลาย
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
KOH ( และ NaOH ) สามารถดูด ความชื้น และ CO2 จากอากาศ ทำให้ มี ตวามชื้น และ มี Potassium carbonate ( หรือ Sodium carbonate ) ปนอยู่
การ อบ ไม่สามารถไล่ความชื้นได้หมด และ ไม่สามารถ กำจัด carbonate ควรเตรียมใหม่ โดยเพิ่ม KOH อีก 43 %
โดย:
สถานี ตำบักหุ่ง
[25 พ.ค. 2556 15:18]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: