|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : PMAA เป็นวิธีหนึ่งในการวิเคราะห์ส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตค่ะ โดยผ่านปฏิกิริยาการเติมหมู่เมทิล (Methylation) เข้าไปในโมเลกุล ซึ่งผลการตรวจวัดด้วยเครื่อง GC-MS ทำให้ทราบสารองค์ประกอบและรูปแบบของการยึดเหนี่ยว (linking pattern) ของน้ำตาล (sugar residues) ของสิ่งที่เรานำมาศึกษา ดังนั้น PMAA ก็คือโมเลกุลของน้ำตาลที่ได้ผ่าน methylation ค่ะ สามารถทำได้หลายวิธี ตัวอย่างดังที่ตามมานี้ Methylation analysis using partially methylated alditol acetates (PMAAs) - with dimsyl sodium/methyl iodide (CH3SOCH2-Na+) (of LOS) - with sodium hydroxide/methyl iodide - with methyl triflate - including carboxyl reduction of the native polysaccharide - including carboxyl reduction of the methylated polysaccharide ถ้าอยากทราบข้อมูลเพิ่ม ก็ลองไปศึกษาข้อมูล กระบวนการโดยละเอียดได้ตามข้อมูลด้านล่าง อ้างอิงจากเวบไซต์ ของ Stockholms University หน่วย Structural Analysis of Carbohydrates เวบ : http://www.casper.organ.su.se/sop/ โดย: ดร.เสาวรัตน์ จันทะโร [26 ส.ค. 2550 08:02] |