สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารที่ยับยั้งการสุกของผลไม้คืออะไรค่ะ

ยังไงอ่ะ

โดย:  sa   [22 ก.พ. 2557 12:53]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

เรียน คุณ sa,

ก่อนอื่น ต้องทราบก่อนว่าการสุกของผลไม้ คืออะไร มีกลไกอย่างไร

ผมขอแนะนำให้ดูข้อมูลเพิ่มเติมตามนี้นะครับ
http://ag.kku.ac.th/suntec/113401/HortPhysiol-Chapter%204_TXT.pdf
ซึ่งเป็นข้อมูลวิชาการที่ลึกซึ้งมาก ของ รศ.ดร. สังคม เตชะวงศ์เสถียร ครับ

อีกอันหนึ่งที่ผมว่าจะอ่านง่ายขึ้น คือ
http://www.komchadluek.net/detail/20120625/133598/'เอทิลีน'กับการสุกของผลไม้.html#.Uwr-L2KSxbc โดย รศ.ดร. พีรเดช ทองอำไพ ครับ

ผมว่า คุณ sa น่าจะได้คำตอบตามต้องการนะครับ

Prasit

โดย:  Prasit  [24 ก.พ. 2557 15:12]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้