|
ข้อคิดเห็นที่
1: เรียน คุณ sa, ก่อนอื่น ต้องทราบก่อนว่าการสุกของผลไม้ คืออะไร มีกลไกอย่างไร ผมขอแนะนำให้ดูข้อมูลเพิ่มเติมตามนี้นะครับ http://ag.kku.ac.th/suntec/113401/HortPhysiol-Chapter%204_TXT.pdf ซึ่งเป็นข้อมูลวิชาการที่ลึกซึ้งมาก ของ รศ.ดร. สังคม เตชะวงศ์เสถียร ครับ อีกอันหนึ่งที่ผมว่าจะอ่านง่ายขึ้น คือ http://www.komchadluek.net/detail/20120625/133598/'เอทิลีน'กับการสุกของผลไม้.html#.Uwr-L2KSxbc โดย รศ.ดร. พีรเดช ทองอำไพ ครับ ผมว่า คุณ sa น่าจะได้คำตอบตามต้องการนะครับ Prasit โดย: Prasit [24 ก.พ. 2557 15:12] |