สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อันตรายของกาวที่ใช้กับบรรจุภัณฑ์อาหาร

รบกวนสอบถามคะว่า

    มีกาวประเภทไหนบ้างที่ห้ามนำมาใช้กับบรรจุภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอาหาร และหากนำมาใช้จะก่อให้เกิดอันตรายอย่างไรบ้างคะ

ขอบคุณมากๆๆคะ
Best  regard,

โดย:  Kaew   [7 ก.ย. 2550 13:17]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

เข้าไปที่เว็บไซต์ที่

http://library.dip.go.th/elib/cgi-bin/opacexe.exe?op=dig&cat=sub&ref=S:@383&nx=230&lang=1&db=Main&pat=%CB%C5%D1%A1%CA%D9%B5%C3%BD&cat=aut&skin=u&lpp=256&catop=&scid=zzz

จะมีหัวข้อ การจัดจำแนกประเภทของกาวที่ใช้บรรจุภัณฑ์อาจช่วยได้ค่ะ



โดย:  นางสาวสุภาพร ชัยธัมมะปกรณ์  [9 ก.ย. 2550 07:27]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

ขอบคุณมากๆๆคะ



โดย:  Kaew  [10 ก.ย. 2550 16:49]
ข้อคิดเห็นที่ 2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :3

ที่ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย มีงานวิจัยและผู้เชี่ยวชาญอยู่ น่าจะให้คำแนะนำได้คะ
http://www.tistr.or.th/tpc/

โดย:  นางสาวไอลดา จิตจะกูล  [13 พ.ย. 2550 10:07]
ข้อคิดเห็นที่ 2:9

Thank you

โดย:  fect  [28 พ.ย. 2551 17:09]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้