สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

จะใช้โซเดียมซัลไฟด์ปริมาณเท่าใด

จะใช้โซเดียมซัลไฟด์ในการยับยั้งการเกิดสีน้ำตาลในน้ำผลไม้และผลไม้อยากทราบว่าความเข้มข้นเท่าไหร่ที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาตให้ใช้

โดย:  วรรณ   [10 ก.ย. 2550 14:44]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ลองตรวจสอบจาก ประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 84 พ.ศ. 2527 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร

http://elib.fda.moph.go.th/elib/cgi-bin/opacexe.exe?op=dsp&wa=E15495A&bid=4209&qst=@221,C:@7711,%26&db=Main&pat=Law&cat=930&skin=u&lpp=52&catop=&scid=zzz&lang=1

อย่างไรเช็คอีกทีนะครับ ไม่แน่ใจว่ามีการแก้ไขประกาศฉบับนี้หรือยัง

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [10 ก.ย. 2550 17:38]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้