สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

กลิ่นเหล้าในถังน้ำ

ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องเคมีแต่เข้าใจว่า เหล้า เชียงชุน ต้องมีสมการเคมี เลยอยากรู้ว่ามีสมการเคมีว่าอย่างไร และมีวิธีการแก้ไขหรือกำจัดอย่างไรในกรณีที่มีกลิ่นหรือรสชาติตกค้างที่ภาชนะบรรจุ เช่นพลาสติก

โดย:  เล็ก   [21 พ.ย. 2559 21:47]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

กลิ่นประเภทสุราเป็นกลิ่นของไฮโดรคาร์บอน กำจัดด้วยคาร์บอน หรือถ่านฟืนก็ได้ครับหรือหาสารประเภทยา คาอาบอน ที่ขายไว้แก้สารพิษในกระเพาะมาละลายตำแล้วแช่กับเกลือ สลับกัน แต่ถ้าเป็นพลาสติกเข้าเนื้อแล้วก็ล้างไม่ออกครับเพราะมันจะไปเกาะกับโมเลกุลไฮโดรคาร์บอนของพลาสติกโดยตรง ส่วนมากต้องหลอมใหม่ครับ ลองๆทำตามที่บอกก่อนครับได้ผลไงมาบอกด้วยครับ เพราะผมล้างกลิ่นทุกชนิดด้วยการล้างเกลือ สลับกับถ่านฟืนก็ได้ผลตลอดครับ

โดย:  พิศิษฐ์ แซ่โง้ว  [22 พ.ย. 2559 04:47]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ถ้าต้มได้ก็ต้มด้วยน้ำเกลือครับ ไม่ได้ก็ลวกด้วย น้ำเกลือครับ

โดย:  พิศิษฐ์ แซ่โง้ว  [22 พ.ย. 2559 06:35]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้