สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เอทานอลแบบไหนที่สามารถเจือปนในอาหารได้บ้าง

อยากทราบว่าถ้าจะนำเอทานอลมาสกัดสารจากสมุนไพร
ต้องใช้เอทานอลแบบไหนที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

โดย:  เวย์   [5 ก.พ. 2560 06:34]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

แนะนำให้ใช้ food grade เป็นอย่างน้อย

Specification สามารถอ้างอิงได้จาก ประกาศของ อย หรือ JECFA
http://www.fao.org/ag/agn/jecfa-additives/specs/Monograph1/Additive-177.pdf

โดย:  CODEX  [6 ก.พ. 2560 17:31]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้