|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : คุณสามารถค้นหาได้จากเอกสารสิทธิบัตร ซึ่งมีอยู่มากมาย ลองเข้าไปที่ http://www.uspto.gov/patft/index.html โดย: SOS [17 ต.ค. 2550 10:12] |
ข้อคิดเห็นที่
1: คำตอบนี้ ส่งมาหลังจากมีผู้อ่านคำถามแล้ว 136 ครั้ง ( และเวลาผ่านมาอีก เกือบ 8 เดือน ) โดยมีการตอบไปแล้ว 1 ครั้ง จาก ผู้ทรงคุณวุฒิ ( ประมาณ 20 วันถัดจากวันที่ถาม ) เลือก Key Word “ Delay of Fruit Ripening “ หรือ “ Delayed Fruit Ripening “ - -> Google Search - -> http://www.geo-pie.cornell.edu/traits/fruitrip.html [ เป็นวิธีการเชิงพันธุวิศวกรรม ( Genetic Engineering ) ซึ่งเกษตรกรไทยคงต้องรอไปอีกนาน] http://jxb.oxfordjournals.org/cgi/content/abstract/22/3/572 [ เป็นการใช้สารเคมี CEPA หรือ CCC เพื่อ เร่ง หรือ ยับยั้ง การสุกของผลไม้ โดยเฉพาะที่มีผลสีแดง] http://ressources.ciheam.org/om/pdf/c42/CI020454.pdf http://209.85.175.104/search?q=cache:_gPkKLmhHtgJ:ressources.ciheam.org/om/pdf/c42/CI020454.pdf+Delay+of+Fruit+Ripening&hl=en&ct=clnk&cd=3&gl=th [ เป็นการใช้สารเคมี ( Ethanol Vapor ) เพื่อ ยับยั้ง การสุกของผลไม้ โดยเฉพาะที่มีผลสีแดง] http://www.ingentaconnect.com/content/els/09255214/2003/00000028/00000002/art00176 [ เป็นการใช้สารเคมี ( 1-Methylcyclopropene Gas ) เพื่อ ยับยั้ง การสุกของผล Avocado ] http://www.cababstractsplus.org/google/abstract.asp?AcNo=20043009676 [ เป็นการใช้สารเคมี ( 1-Methylcyclopropene Gas ) เพื่อ ยับยั้ง การสุกของผลมะเขือเทศ ] http://www.springerlink.com/content/j756251866m3h683/ [ เป็นการใช้สารเคมี ( Methyl bromide Gas ) เพื่อ ยับยั้ง การสุกของผลมะเขือเทศ ] โดย: นักเคมี [17 พ.ค. 2551 20:15] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ว้าวว้าว จะทำโครงงานเรื่องนี้อยู่พอดี เป็นภาษาอังกฤษซะงั้น อ่านไม่ออกเลยเนี๊ย จะออกแบบการทดลองไงดีเรา โดย: antสวค. [13 มิ.ย. 2552 14:49] |