สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ปริมาณการใช้สารกันเสีย

อยากทราบวิธีการคำนวณการสารใส่กันเสียในอาหารคะ
เช่น สารA  กฏหมายกำหนด ใส่ได้ไม่เกิน 2000 PPM  มก./กก นน.วัตถุดิบ 78 กก. ต้องใส่สาร A  กี่กรัมคะ

โดย:  ลดา   [11 มิ.ย. 2561 17:33]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ppm = มิลลิกรัม ต่อ กิโลกรัม (ส่วน ใน ล้าน ส่วน)

โดย:  ATG  [14 มิ.ย. 2561 13:52]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

2,000 ppm = 2,000 ส่วน ใน 1,000,000 ส่วน

78 กิโลกรัม x ( 2,000 / 1,000,000 )  =  0.156 กิโลกรัม

ดังนั้น ใส่สาร A ให้ น้อยกว่า 0.156 กิโลกรัม .. ( 156 กรัม )

โดย:  ฤทธิ์เค็มเมียว  [27 พ.ย. 2561 14:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้