สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
ปริมาณการใช้สารกันเสีย
อยากทราบวิธีการคำนวณการสารใส่กันเสียในอาหารคะ
เช่น สารA กฏหมายกำหนด ใส่ได้ไม่เกิน 2000 PPM มก./กก นน.วัตถุดิบ 78 กก. ต้องใส่สาร A กี่กรัมคะ
โดย:
ลดา
[11 มิ.ย. 2561 17:33]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
ppm = มิลลิกรัม ต่อ กิโลกรัม (ส่วน ใน ล้าน ส่วน)
โดย:
ATG
[14 มิ.ย. 2561 13:52]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
2,000 ppm = 2,000 ส่วน ใน 1,000,000 ส่วน
78 กิโลกรัม x ( 2,000 / 1,000,000 ) = 0.156 กิโลกรัม
ดังนั้น ใส่สาร A ให้ น้อยกว่า 0.156 กิโลกรัม .. ( 156 กรัม )
โดย:
ฤทธิ์เค็มเมียว
[27 พ.ย. 2561 14:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: