สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
น้ำจิ้มสุกี้
ลองทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดปรากฎว่าอยู่ได้ไม่เกิน7วันสาเหตุบูดเนื่องจากวัตถุดิบตัวใหนครับ มีวัตถุดิบดังนี้ พริกชีฟ้าสด/มะเขือเทศสด/น้ำตาลทราย/น้ำส้มสายชู/เต้าหู้ยี้/เกลือ/ฝงฟ้าไทย/ซอสถั่วเหลือง/เนื้อกระเทียมดอง/กระเทียมสดปลอกเปลือก/พริกขี้หนู/พริกแห้งจินดา/แป้งท้าว/น้ำมันงา/งาขาว. ขั้นตอนการทำ. ใส่น้ำและวัตถุดิบต่างๆลงไปต้มให้เดือด15นาทีแล้วใส่แป้งท้าวที่ละลายแล้วจากนั้นปิดไฟแล้วใส่งาขาวและน้ำมันงาแล้วใส่สารโซเดียมเบนโซเอดปริมาณ500มิลิกรัมต่อน้ำหนัก1กิโลกรัมจากนั้นรอให้เย็นแล้วบรรจุใส่ขวดpetแล้วปิดฝาจากนั้นนำขวดมาลวกน้ำร้อน3วินาที. รบกวนช่วยผมหน่อยนะครับผมอยากทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดขายก่อนจะขอ. อย. อยากได้สูตรที่แน่นอนครับพอดีมีงบน้อยถ้าพลาดไปเดี๋ยวลำบากครับขอบคุณครับ
โดย:
ส้ม
[30 มิ.ย. 2561 00:21]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: