สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

น้ำจิ้มสุกี้

ลองทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดปรากฎว่าอยู่ได้ไม่เกิน7วันสาเหตุบูดเนื่องจากวัตถุดิบตัวใหนครับ  มีวัตถุดิบดังนี้  พริกชีฟ้าสด/มะเขือเทศสด/น้ำตาลทราย/น้ำส้มสายชู/เต้าหู้ยี้/เกลือ/ฝงฟ้าไทย/ซอสถั่วเหลือง/เนื้อกระเทียมดอง/กระเทียมสดปลอกเปลือก/พริกขี้หนู/พริกแห้งจินดา/แป้งท้าว/น้ำมันงา/งาขาว.  ขั้นตอนการทำ. ใส่น้ำและวัตถุดิบต่างๆลงไปต้มให้เดือด15นาทีแล้วใส่แป้งท้าวที่ละลายแล้วจากนั้นปิดไฟแล้วใส่งาขาวและน้ำมันงาแล้วใส่สารโซเดียมเบนโซเอดปริมาณ500มิลิกรัมต่อน้ำหนัก1กิโลกรัมจากนั้นรอให้เย็นแล้วบรรจุใส่ขวดpetแล้วปิดฝาจากนั้นนำขวดมาลวกน้ำร้อน3วินาที. รบกวนช่วยผมหน่อยนะครับผมอยากทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดขายก่อนจะขอ. อย. อยากได้สูตรที่แน่นอนครับพอดีมีงบน้อยถ้าพลาดไปเดี๋ยวลำบากครับขอบคุณครับ

โดย:  ส้ม   [30 มิ.ย. 2561 00:21]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้