สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

น้ำจิ้มซีฟู๊ด

อยากทราบว่ากรดชิตริกสามารถใช้แทนมะนาวได้มั้ยครับถ้าใช้ได้ควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ต่อน้ำจิ้ม1000กรัมและสัดส่วนการละลายกรดคำนวนยังไงครับ.ยกตัวอย่าง. น้ำส้มสายชู750มล.ใช้กรดอะซิตริก5%แล้วกรดซิตริกสามารถใส่ได้5%ที่เป็นเกร็ดหรือต้องละลายน้ำก่อนในสัดส่วน. น้ำ75ผงกรด25แล้วผสมลงไป5%แบบใหนครับถึงจะถูกต้องขอบคุณครับ

โดย:  ส้ม’ต้น   [30 มิ.ย. 2561 00:34]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้