|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : เข้าไปที่เว็บไซต์ของห้องสมุดมหาวิทยาลัยนะคะ สืบค้นด้วยหัวเรื่อง ว่า จุลินทรีย์ หรือ จุลินทรีย์ในอาหาร ตัวอย่างที่เข้าไปในเว็บไซต์ของจุฬาฯ นะคะ ที่ http://www.car.chula.ac.th นะคะ ฐิติรัตน์ เลิศเชาวยุทธ. การยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหาร (E.coli และ Staphylococcus aureus) ด้วย Nisin-producing Lactococcus sp. ในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต. มีอยู่ในห้องสมุดคณะวิทยาศาสร์ จุฬาฯ ค่ะ สุมณฑา วัฒนสินธุ์. คู่มือความปลอดภัยของอาหาร (ฉบับกระเป๋า) : สำหรับพนักงานผลิตและบริการอาหาร นักเรียน นักศึกษาและประชาชน. นนทบุรี : เอส.บี.บิซิเนส, 2544 โรคติดเชื้อจากอาหารและการจัดระบบเฝ้าระวังการดื้อยาของจุลชีพ : การประชุมสัมมนาทางวิชาการ วันที่ 11-13 ธันวาคม 2539 ณ โรงแรมโกลเด้น แซนด์ส อำเภอชะอำ จัวหวัดเพชรบุรี สืบค้นเพิ่มเติมนะคะ โดย: นางสาวสุภาพร ชัยธัมมะปกรณ์ [23 ต.ค. 2550 11:06] |
ข้อคิดเห็นที่
2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : ลองสืบค้นหนังสือ หรือวารสาร ทางเว็บไซต์และห้องสมุดดูนะคะ จะเป็นของศาสตราจารย์ ดร. ยอดหทัย เทพธรานนท์ มีการเขียนหนังสือและบทความไว้มากมายเกี่ยวกับ สารเคมีที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งทาง อ.ยอดหทัย ได้ทำการวิจัยทางด้าน การค้นหาสารเคมีจากธรรมชาติ ที่แสดงฤทธิ์ทางชีวภาพ และทางด้านอินทรีย์เคมีสังเคราะห์ ของสารออกฤทธิ์ดังกล่าว ซึ่งได้นำไปสู่ความรู้ความเข้าใจ สูตรโครงสร้างต่างๆ ตลอดไปจนถึง การเข้าใจกรรมวิธี ที่สิ่งมีชีวิตผลิตสารเหล่านั้นขึ้นมา และการนำมาใช้ประโยชน์กับมนุษย์ คะ โดย: นางสาวไอลดา จิตจะกูล [24 ต.ค. 2550 15:34] |
ข้อคิดเห็นที่
1: ขอบคุณมากครับ โดย: วิทยา กาดแก้ว [13 ม.ค. 2551 14:27] |