สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ใชในการผลิตอารหารทะเลแช่แข็ง
ผมอยากทราบชื่อสารเคมีที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เพื่อที่จะนำมาใช้ในขั้นตอนการผลิตอาหารทะเลสดแช่แข็งครับ ขอขอบพระคุณ
โดย:
สุพัฒน์กิจ
[4 ม.ค. 2551 13:57]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
ขอตอบตามความเห็นส่วนตัวนะครับ
ถ้าปฏิบัติตาม GMP และ HACCP ก็น่าจะเพียงพอ โดยปริมาณจุลินทรีย์ไม่น่าเกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้แล้ว
ถ้าใช้สารเคมีฆ่าเชื้อเพื่อลดจุลินทรีย์ (ไม่แน่ใจว่าใช้กับสัตว์ทะเลโดยตรงหรือเปล่า) จะกำจัดสารเคมีนั้นออกจากอาหารยังไงครับ เพราะอาจไม่ผ่านเกณฑ์ปริมาณสารตกค้าง ทำให่ส่งออกไม่ได้ครับ
อย่างไรลองสอบถามเพิ่มเติมที่ กองตรวจสอบรับรองมาตรฐานคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ(กตส) โทร.02-5580150-5
หรือ สถาบันอาหาร Tel : 02-886-8088
โดย:
ปั๊ป
[4 ม.ค. 2551 17:00]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
ที่บริษัทเรามีสารปรุงแต่งอาหารเพื่อช่วยลดเชื้อจุลินทรีย์จำหน่ายค่ะ
โดย:
อุ๋ม
[15 ต.ค. 2551 18:49]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: