สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ใชในการผลิตอารหารทะเลแช่แข็ง

ผมอยากทราบชื่อสารเคมีที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เพื่อที่จะนำมาใช้ในขั้นตอนการผลิตอาหารทะเลสดแช่แข็งครับ ขอขอบพระคุณ

โดย:  สุพัฒน์กิจ   [4 ม.ค. 2551 13:57]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ขอตอบตามความเห็นส่วนตัวนะครับ

ถ้าปฏิบัติตาม GMP และ HACCP ก็น่าจะเพียงพอ โดยปริมาณจุลินทรีย์ไม่น่าเกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้แล้ว

ถ้าใช้สารเคมีฆ่าเชื้อเพื่อลดจุลินทรีย์ (ไม่แน่ใจว่าใช้กับสัตว์ทะเลโดยตรงหรือเปล่า) จะกำจัดสารเคมีนั้นออกจากอาหารยังไงครับ เพราะอาจไม่ผ่านเกณฑ์ปริมาณสารตกค้าง ทำให่ส่งออกไม่ได้ครับ

อย่างไรลองสอบถามเพิ่มเติมที่ กองตรวจสอบรับรองมาตรฐานคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ(กตส) โทร.02-5580150-5

หรือ สถาบันอาหาร    Tel : 02-886-8088

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [4 ม.ค. 2551 17:00]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ที่บริษัทเรามีสารปรุงแต่งอาหารเพื่อช่วยลดเชื้อจุลินทรีย์จำหน่ายค่ะ

โดย:  อุ๋ม  [15 ต.ค. 2551 18:49]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้