สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารบอร์แรกซ์มีโทษอย่างไร

อยากจะทราบว่าสารบอร์แรกซ์มีโทษอย่างไรอ่ะค่ะ

โดย:  จันทร์   [10 ก.พ. 2551 08:51]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

บอแรกซ์เป็นสารอันตรายที่นำมาใช้ปรุงอาหารที่ต้องการให้กรอบ เช่น ลูกชิ้น ถ้าบริโภคน้อยจะมีอาการระคายเคืองเยื่อบุทางเดินอาหาร ทำให้อาเจียน ท้องร่วง มีผื่นคันทางผิวหนัง ถ้าปริมาณมากอาจอาเจียนเป็นเลือด ปวดท้อง และถึงขั้นหมดสติได้ ขอให้อ่านเพิ่มเติมจาก พิษภัยใกล้ตัว และเอกสารความปลอดภัยในเว็ปนี้

โดย:  รศ.สุชาตา ชินะจิตร  [15 ก.พ. 2551 08:43]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

http://www.gccthai.com/thai/?name=foodtestkit        Food Test Kit    ( ชุดทดสอบ สำหรับอาหาร )

โดย:  นักเคมี  [30 ส.ค. 2551 17:48]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

อะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าใช้

โดย:  อนุธิดา 4/1 รร. บป.  [30 ส.ค. 2553 14:37]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้