สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

แคปป้าคาราจีแนน-แซนแทนกัม

แคปป้าคาราจีแนน-แซนแทนกัม และโลคัสบีนกัมหาซื้อได้ที่ไหนราคาเท่าไหร่ใครรู้กรุณาช่วยบอกที
ขอบคุณครับ


โดย:  องอาจ   [9 เม.ย. 2551 23:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

คำตอบนี้  อาจทำให้คุณองอาจ ต้องวนกลับไปเริ่มใหม่ หรือ เข้าข่าย จุดไต้ตำตอ ก็ได้  

แคปป้าคาราจีแนน ( Kappa - Carrageenan )  แซนแทนกัม  ( Xanthan Gum )  โลคัสบีนกัม  ( Locust Bean Gum )  เป็น ส่วนผสม หรือ สารเติมแต่ง ของ อาหาร กลุ่ม Ice Cream  
ถ้าต้องการซื้อปริมาณมาก เปิดหาผู้ขาย จาก สมุดหน้าเหลือง ได้เลย   ผู้ผลิต คาราจีแนน ใน จีน ฟิลิบปินส์ อินโดนีเซีย ก็มี  ค้นหา โดย ผ่าน เว็บ กูเกิ้ล ก็ได้    
แต่ ถ้าต้องการแบ่งซื้อ จำนวนน้อย  ลอง ติดต่อ หรือ ขอคำปรึกษา  อาจารย์พรหล้า  ( ยอดฝีมือ เรื่อง Ice Cream )  ที่  kaothien@hotmail.com

โดย:  วินิต ณ ระนอง  [20 เม.ย. 2551 17:35]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ลองติดต่อ บริษัทบรอนสัน แอนด์ จาร์คอบ 021820100 ดูนะคะ แต่ว่าเค้าอาจจะไม่ขายเป็นถุงเล็กๆนะคะ


โดย:  ฟ้า  [9 ม.ค. 2552 20:35]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

ลองถามได้ที่ร้านเกียรต์รุ่งโรจน์ตรงข้ามเดอะมอล๕งามวงศ์วาน อาจจะมี เพราะอยากทำคัสตาร์คอยู่เหมือนกันใครทำเป็นหรือมีสูตรส่งให้หน่อย

โดย:  ต่าย  [19 พ.ค. 2552 19:49]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

จำหน่าย คาราจีแนน ทั้งแบบปลีก และส่ง ราคาถูกนำเข้าจากต่างประเทศ
สนใจสอบถามเพิ่มเติม เฉลิมศักดิ์ 0863295931,  023624333-8
หรือ http://www.nicho.co.th/carrageenan.asp

โดย:  เฉลิมศักดิ์  [26 พ.ค. 2552 13:13]
ข้อคิดเห็นที่ 5:5

ประโยชน์ของ คาราจีแนน (Carrageenan)

ใช้สำหรับเพิ่มความหนืดในเครื่องดื่ม เช่น นม เต้าหู้นม นมถั่วเหลือง นมช็อคโกแลต เยลลี่ ไอศกรีม(ลดการละลาย) ใส้กรอก เนื้อ อาหารสัตว์ และเป็นสารเพิ่มเนื้อ

1. ขนมเค้กและอาหารจากนมเนย

- ป้องกันการแยกชั้นของไขมันและน้ำ
- การตัดแบ่งคงรูปสวยงาม
- เพิ่มความมัน
- เพิ่มความหนาแน่นของเนื้อเค้ก

2. อาหารสัตว์

- เพิ่มการกลมกลืนของเนื้อและสิ่งปรุงแต่ง
- เป็นเนื้อเดียวกันทั้งกระป๋อง

3. นมช็อคโคแลต

- ป้องกันการแยกชั้นและตกตะกอนของช็อคโกแลต
- ทำให้ส่วนผสมคงที่

4. ไอศกรีม

- ลดการละลายของเนื้อไอศกรีม
- เพิ่มการกลมกลืนของส่วนผสม
- ป้องกันการแยกตัวของความมันจากเนื้อไอศกรีม

5. เนื้อ

- เพิ่มรสจากเส้นใย
- เพิ่มปริมาณเนื้อต่อน้ำหนัก
- คงสภาพหลังเก็บในความเย็นต่ำแช่เย็นแล้วไม่เปลี่ยนรสไม่แข็งตัวเป็นก้อน

6. เบียร์

- ตกตะกอนโปรตีน
- เพิ่มปริมาณแอลกอฮอล์และความใส
- ลดต้นทุนกระบวนการกรอง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.nicho.co.th/carrageenan.asp
mobile: 086-3295931

โดย:  Nicho Co.,Ltd.  [25 มิ.ย. 2552 13:50]
ข้อคิดเห็นที่ 6:7

มีสูตรทำวุ้นมั้ยคะ





โดย:  คนอยากรู้  [6 พ.ค. 2553 09:30]
ข้อคิดเห็นที่ 7:8

อยากรู้ประโยชน์ของแซนแทนกัมค่ะและอยากรู้ว่ากินแล้วจะเป็นอย่างไรต่อสุขภาพ


โดย:  อยากรู้ค่ะ  [19 ต.ค. 2553 11:58]
ข้อคิดเห็นที่ 8:9

 มีอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งในรูปแบบเจล ใช้แซนแทนกัมในการรักษาคุณภาพของสารอาหาร  เป็นนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารใหม่ล่าสุด ถ้าต้องการตัวอย่างแจกฟรี ติดต่อ พี่อนันต์0819493828

โดย:  อนันต์ 0819493828  [13 ก.พ. 2554 00:15]
ข้อคิดเห็นที่ 9:10

ผมมีขายครับ ทั้ง คาราจีแนน และ เพคตินครับ โทรมาที่ 0822084939 ครับ บอล...

โดย:  บอล  [13 ก.ค. 2554 18:35]
ข้อคิดเห็นที่ 10:11

มีคาราจีแนนสำหรับทำเยลลี่จำหน่าย ราคา กก.ละ 800 บาท ( ไม่รวมค่าส่ง ) สนใจติดต่อ คุณสัญธาร  เหร็นเส็บ 081-7673111 มีสูตรให้ด้วย รับรองผลครับ

โดย:  คุณสัญธาร  [24 ส.ค. 2554 16:59]
ข้อคิดเห็นที่ 11:12

ใครพอทราบบ้างว่า  แซนแทนกัม  มีขายที่ไหนบ้างค่ะ  รบกวนตอบหน่อยค่ะ

โดย:  แซนแทนกัม  [16 ส.ค. 2555 11:45]
ข้อคิดเห็นที่ 12:13

ใครสนใจเกี่ยวกับ  เฟลเวอร์  ติดต่อมาได้นะค่ะ    ติดต่อสอบถามตาม e-mail: rattiya@mathawachflavor.com

โดย:  หจก.เมธวัชร์ เฟลเวอร์  [16 ส.ค. 2555 13:42]
ข้อคิดเห็นที่ 13:14

อยากทราบว่า ใช้ ไฮโดรคอลลอยด์ชนิดไหนในขนมปังคะ  ที่ช่วยเรื่องของเนื้อสัมผัสค่ะ

โดย:  นักวิชาการศึกษา  [30 พ.ค. 2556 16:00]
ข้อคิดเห็นที่ 14:15

ขอสอบถามผู้รู้ว่า คาราจีแนน กับ แคปปาคาราจีแนน เหมือนกันหรือแตกต่างกันหรือไม่ สามารถใช้แทนกันในสูตรการทำอาหารได้หรือไม่คะ?

โดย:  สิริพร  [25 ก.ค. 2556 11:22]
ข้อคิดเห็นที่ 15:18

จำหน่าย KAPPA CARAGEENAN แคปป้า คาราจีแนน
จำหน่ายถุงละ 400 บาท (รวมค่าจัดส่งทั่วประเทศ)
สั่งซื้อโทร 087-5347989
โอนเงินชำระค่าสินค้า
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขา บิ๊กซีบางนา เลขที่บัญชี : 117-217-839-5
ชื่อบัญชี: นายเฉลิมศักดิ์  นามบุญลือ

โดย:  อ้วน  [3 มิ.ย. 2557 12:17]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้