สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การจัดเก็บสารเคมีที่ใช้ในโรงงาน

เรามีการใช้สารเคมีเช่น กรดน้ำส้ม, กรดมะนาว , คลอรีนน้ำ 10% , โซเดียมไบร์คาร์บอเนต , แอลกอฮอล์ก 60 % , และอื่นๆทั่ใช้ในการล้างผักต้องการคำแนะว่าในการจัดเก็บนั้น เราเก็บในสถานที่ที่เดียวกันได้หรือไม่และควรเก็บในอุณหภูมิห้องกี่องศาถึงเหมาะสม

โดย:  กรุณา  สงวนรัตน์   [30 เม.ย. 2551 14:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การจัดการความปลอดภัย  /  สารเคมีในสถานประกอบการและความปลอดภัยในการทำงาน  /  สารตัวทำละลาย
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ห้าม เก็บ  คลอรีนน้ำ 10%  ( Sodium hypochlorite  ;  10 % Available Chlorine )  ร่วมกับ  กรดน้ำส้ม, กรดมะนาว  ( และ กรด อื่นๆ ทุกตัว )    
ห้าม เก็บ  คลอรีนน้ำ 10%  ร่วมกับ  แอลกอฮอล์ หรือ สารอินทรีย์อื่น    
ห้าม เก็บ  โซเดียมไบคาร์บอเนต  ร่วมกับ  กรดน้ำส้ม, กรดมะนาว  ( และ กรด อื่นๆ ทุกตัว )    

และ เข้าไปอ่านที่  คำถามที่พบบ่อย  ( FAQ ) ได้เลยครับ  มีคำตอบที่ตรงกับคำถามนี้ หลายคำตอบ    


โดย:  นักเคมี  [1 พ.ค. 2551 00:02]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

เคยแนะนำหนังสือคู่มือเกณฑ์ปฏิบัติสำหรับสถานที่เก็บสารเคมีขนาดเล็กของ คพ.ไปแล้ว ช่วยกลับไปดู FAQ ได้เลย

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [1 พ.ค. 2551 15:18]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

http://www.chemtrack.org/News.asp?TID=6

ช่วยทำ link ให้ครับเผื่อหาไม่เจอ

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [1 พ.ค. 2551 16:01]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้