สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

phenol substance

ส่งตัวอย่างน้ำไปวิเคราะห์พบว่าค่า Phenol substane เกินมาตรฐาน เกิดจากอะไรครับ น้ำดังกล่าวเป็นน้ำคอนเดนเสทจาก Vapour ของกระบวนการต้ม-เคี่ยวน้ำตาล

โดย:  prapunsak   [7 พ.ค. 2551 11:22]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารเคมีในอุตสาหกรรม
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

คาดว่าในสารตั้งต้นของน้ำตาล (เช่น น้ำจากจาวตาลหรือมะพร้าว) อาจมีองค์ประกอบของสาร phenol อยู่ในระดับหนึ่ง เนื่องจากสารกลุ่มนี้ระเหยง่าย พอเคี่ยวแล้วก็จะระเหยขึ้นก่อน (ระเหยในสัดส่วนที่อาจมากกว่าสารอื่น ๆ) พอควบแน่นแล้วก็เลยได้ความเข้มข้นสูงขึ้นครับ phenol ที่วัดได้คงเป็นกลุ่มสารฟีนอลมั้งครับ ใครรู้ช่วยที

โดย:  supersert  [8 พ.ค. 2551 01:25]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้