|
ข้อคิดเห็นที่
1:![]() เรียนคุณ nan สารเคมีที่ CAS No เหมือนกัน จะมีสารหลักเป็นตัวเดียวกันค่ะ และชื่อเคมีที่ว่าไม่เหมือนกันนี้ อาจจะเป็นที่ระบบการเรียกชื่อที่ใช้ต่างกัน เช่น IUPAC, Chemical Substance Index ของ CAS สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ CAS Number อ่านเพิ่มเติมได้ตามลิงก์นี้ค่ะ http://www.cas.org/content/chemical-substances/faqs ขอบคุณค่ะ โดย: สุวศรี [25 พ.ย. 2559 18:54] |
ข้อคิดเห็นที่
2:![]() ขอบคุณคะ แสดงว่าถ้าเราจะจัดทำ สอ.1 ตามกฎหมายกำหนดไว้ การพิจารณาสารเคมีจากบัญชีที่กฎหมายกำหนดไว้จะต้องยึด CasNo มากกว่าชื่อสารใช่มั้ยคะ โดย: nan [6 ธ.ค. 2559 09:59] |
ข้อคิดเห็นที่
3:![]() หลักการของ CAS number คือเลขอ้างอิงที่เป็นมาตรฐานสากลโดยที่ไม่ต้องดูความหลากหลายของชื่อสารเคมีที่มีชื่อพ้องมากมาย และยากจะจดจำ อ้างอิงการทำงานจาก CAS number ดีที่สุดครับ ส่วนชื่อสารสามารถเขียนระบุในเอกสารควบคู่กันไปได้เช่นกันครับ โดย: เฉลิมศักดิ์ กาญจนวรินทร์ [6 ม.ค. 2560 11:15] |
ข้อคิดเห็นที่
4:![]() Hard Gelatin capsule มี CAS number หรือไม่ ถ้ามีเลขอะไร โดย: รุ่งนภา [1 ต.ค. 2562 13:04] |