สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารในเปลือกมังคุดสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับยางจริงเหรอ
สารในเปลือกมังคุดสามารถทำให้น้ำยางแข็งได้จริงหรือไม่ และสามารถพิ่มมูลค่าให้กับยางพาราได้จริงเหรอ
โดย:
นักศึกษา
[9 มิ.ย. 2552 17:34]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในสิ่งแวดล้อม
/
สารป้องกันกำจัดศัตรูพืช/สารเคมีทางการเกษตร
/
อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
ไม่แน่ใจค่ะ เพราะสารในเปลือกมังคุดส่วนใหญ่เป็นสาร ในกลุ่มของ phenolics เช่น xanthones (quinones), anthocyanins (flavonoids) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แต่การที่สามารถทำให้น้ำยางแข็ง อาจเกี่ยวข้องกับการเป็นสาร cementing agent หรือการเป็นสารยึดติดของสารที่มีมากในเปลือกมังคุด อย่างไรก็ตามสารที่มีมากในเปลือกมังคุดเป็นสารมีสีเข้ม (น้ำเงินม่วง) การใช้ควรระวังเรื่องสีที่อาจส่งผลต่อคุณภาพสีของยางแผ่นด้วย แต่ในกรณีใช้สารสกัดเปลือกมังคุด (ยังไม่มีการผลิต) ก็ได้สารไม่มีสี หรือมีสีเหลืองค่ะ
โดย:
รศ. ดร.อรพิน เกิดชูชื่น
[11 มิ.ย. 2552 14:08]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: