สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

หม้อสแตนเลส ทนกรดเบสได้ไหม

อยากทราบว่า หม้อสแตนเลส ทนกรดไฮโดรคลอริก (HCl) เข้มข้น 5 นอร์มอล และ โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) เข้มข้น 3 นอร์มอลที่ 100 oC หรือไม่ และสารทั้งสอง ทำปฏิกิริยากับทองแดง และตะกั่ว หรือไม่ และนอกจากเครื่องแก้ว แล้วมีวัสดุอื่นที่ทนได้หรือไม่

โดย:  ศรีประภา   [9 ก.ค. 2552 19:16]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารตัวทำละลาย  /  สารเคมีในอุตสาหกรรม  /  อื่น ๆ
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้