สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
กระดาษขมิ้นเมื่อทดสอบกับผงชูรสจะเป็นอย่างไร
กระดาษขมิ้นเมื่อทดสอบกับผงชูรสจะเป็นอย่างไร
โดย:
คนสวย
[6 เม.ย. 2553 07:20]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
การวิเคราะห์ ทดสอบ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
กระดาษขมิ้นใช้ทดสอบว่ามีบอแรกซ์ปนอยู่ในอาหารที่ต้องการทดสอบหรือไม่ ถ้ามี กระดาษขมิ้นจะเปลี่ยนเป็นสีแดง บอแรกซ์เป็นสารที่ไม่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร แต่ที่พบมักใช้ในลูกชิ้นเพื่อเพิ่มความกรอบ
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[9 เม.ย. 2553 18:13]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: