สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

กาแฟอันตราย

กาแฟนิโชที่ผลิตจากประเทศฮ่องกงอันตรายหรือไม่

โดย:  นาง   [21 ก.พ. 2554 11:36]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ข้อเสนอแนะ  ในการเลือก  กาแฟ ที่ ปลอดภัย        

ก.  เป็น กาแฟ  ที่  " ผลิต "  จาก  เมล็ด ของ  Coffea canephora   ( กาแฟ โรบัสต้า )  หรือ  จาก  เมล็ด ของ  Coffea arabica  ( กาแฟ อราบิก้า )
   หรือ  เป็น กาแฟ ผสม  ( โรบัสต้า   กับ  อราบิก้า )        
ข.  ไม่มีการผสมสารสกัดจากพืชอื่น        
ค.  ไม่มีการระบุสรรพคุณใดๆ
ง.  อาจมีการระบุ ประเภท และ วิธีผลิต    ( เช่น  เป็นผงกาแฟสำเร็จรูป ที่ ผลิตโดยวิธีนำน้ำสกัดกาแฟ มาทำให้แห้งโดยสเปรย์ผ่านลมร้อน  Instant -  Spray Dried Coffee    ;    เป็นผงกาแฟสำเร็จรูป ที่ ผลิตโดยวิธีนำน้ำสกัดกาแฟ มาทำให้แห้งโดย การทำให้เย็นจนแข็ง และ ระหิดน้ำออกภายใต้สภาวะความดันต่ำ  Instant - Freeze Dried Coffee    ;    เป็นเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่ว  Roasted Coffee Bean ซึ่งต้องนำมาบด - ชงในน้ำร้อน - กรองกากออก        ฯลฯ )        
จ.  มีการระบุ  ผู้ผลิต    ผู้จำหน่าย  ( หรือ ผู้นำเข้า )  ชัดเจน        
ฉ.  ________  
ช.  ________  
ซ.  ________

การที่จะได้ ข้อมูลทั้งหมด ( หรือบางส่วน )  ตามที่เสนอนี้    ควร มาจาก  การอ่านฉลาก ของ ผลิตภัณฑ์กาแฟ  หรือ  ข้อมูล ที่ ผู้จำหน่าย เผยแพร่ อย่างเป็นทางการ        ( (  ไม่ควรเชื่อ  ข้อมูล ประเภท  " เขา บอก ว่า "  ) )

โดย:  นักเคมี  [21 ก.พ. 2554 18:08]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้