สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สอบถามเรื่องการใช้คลอรีนไดออกไซด์

อยากทราบปริมาณการใช้คลอรีนไดออกไซด์ในการลดเชื้อวัตถุดิบ รวมไปถึงราคาความคุ้มค่า เปรียบเทียบกับคลอรีนน้ำ 10% และอยากทราบว่าในหอมแดงมีสารอะไรที่ทำปฏิกิริยากับคลอรีนหรือเปล่า ทำไมเมื่อแช่ในคลอรีนแล้วเมื่อเวลาผ่านไปไม่สามารถตรวจสอบได้ หรือว่าต้องใช้ Chlorine Meter เพราะที่ผมใช้วัดนั้นแค่กระดาษทดสอบคลอรีน Chlorine Test เองครับ

โดย:  สมกึ๊ด   [16 ส.ค. 2554 13:43]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารตัวทำละลาย
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้