สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารตกค้างจากสารส้ม

คือกำลังทำโครงงานเกี่ยวกับการใช้สารส้มคงสภาพอาหารสดแทนการใช้ฟอร์มาลีน
ซึ่งเคยเห็นข่าวว่าจะใช้ฟอร์มาลีนเพื่อคงสภาพอาหารสดนั้นๆแทนการใช้ตู้แช่เเข็งเพื่อลดต้นทุน
แต่ยังหาเอกสารงานวิจัยที่จะยืนยันเรื่องสารตกค้างจากสารส้มไม่ได้เลยค่ะ
อยากทราบว่ามีใครพอจะทราบเรื่องสารตกค้างจากสารส้มหรือมีเอกสารงานวิจัยที่เกี่ยวข้องบ้างมั้ยคะ หรืออาจเป็นวิธีการทดลองเพื่อหาสารตกค้างก็ได้ค่ะ
พยายามหามาหลายวันส่วนมากจะเป็นการพูดแบบปากต่อปากทั้งนั้นเลยอะค่ะ ไม่สามารถใช้ยืนยันได้ในการทำโครงงาน  ถ้าท่านใดมีเอกสารหรือพอทราบข้อมูลก็ขอรวบกวนด้วยนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าคะ

โดย:  นร.ม.6   [3 มิ.ย. 2555 22:12]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้