สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารตกค้างจากสารส้ม
คือกำลังทำโครงงานเกี่ยวกับการใช้สารส้มคงสภาพอาหารสดแทนการใช้ฟอร์มาลีน
ซึ่งเคยเห็นข่าวว่าจะใช้ฟอร์มาลีนเพื่อคงสภาพอาหารสดนั้นๆแทนการใช้ตู้แช่เเข็งเพื่อลดต้นทุน
แต่ยังหาเอกสารงานวิจัยที่จะยืนยันเรื่องสารตกค้างจากสารส้มไม่ได้เลยค่ะ
อยากทราบว่ามีใครพอจะทราบเรื่องสารตกค้างจากสารส้มหรือมีเอกสารงานวิจัยที่เกี่ยวข้องบ้างมั้ยคะ หรืออาจเป็นวิธีการทดลองเพื่อหาสารตกค้างก็ได้ค่ะ
พยายามหามาหลายวันส่วนมากจะเป็นการพูดแบบปากต่อปากทั้งนั้นเลยอะค่ะ ไม่สามารถใช้ยืนยันได้ในการทำโครงงาน ถ้าท่านใดมีเอกสารหรือพอทราบข้อมูลก็ขอรวบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย:
นร.ม.6
[3 มิ.ย. 2555 22:12]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: