|
ข้อคิดเห็นที่
1: คือผมทำอยู่โรงงานอาหารและอยากทราบว่ามีมาตรฐานผลเชื้อของวิธีการ swab ไหมครับว่า ส่วนที่สัมผัสกับอาหารนั้นต้องมีปริมาณเชื้ออยู่ที่เท่าไรนะครับ เช่น มือคนทำงาน หรือ เครื่องจักร หรืออุปกรณ์ต่างๆนะครับ และอยากทราบถึงมาตรฐานของขั้นตอนการปฏิบัติขณะ swab ว่ามีขั้นตอนการปฏิบัตยังไงบ้างนะครับ ขอบคุณครับ โดย: เอ [24 ส.ค. 2550 21:25] |
ข้อคิดเห็นที่
2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : วิธีการ swab มีคำตอบอยู่ที่สำนักงานมาตราฐานอุตสาหกรรม โดยแนะนำไปยังเว็บไซต์ http://www.nfi.or.th/nfi/home.php?form%5Bmodule%5D=pr&form%5Bindex%5D=show&pr_id=36 โดย: นางสาวไอลดา จิตจะกูล [13 พ.ย. 2550 14:37] |
ข้อคิดเห็นที่
2: คืออยากทราบวิธีการ Swab Tstw ไม่ทราบว่าจะDown Loadได้ที่ไหนค่ะ โดย: ขวัญดาว [3 ก.ค. 2551 16:47] |
ข้อคิดเห็นที่
3: การตรวจสอบด้วยวิธี swab test สามารถใช้เครื่องวิเคราะห์ได้หลายแบบค่ะ ส่วนใหญ่จะใช้เทคนิค Luminescence ซึ่งการทดสอบทำได้โดยใช้แท่ง swab ที่มีเอนไซม์อยู่ปลายแท่ง จากนั้นเมื่อใช้แท่ง swab ป้ายบริเวณที่จะตรวจสอบแล้วกดลงไปในสารละลายเอนไซม์จะเกิดการทำปฎิกิริยาภายในแล้วใส่ลงในเครื่อง จะวัดเป็นค่าแสงที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่จะแปลผันตรงกับปริมาณเชื้อและสิ่งสกปรก ค่ะ สนใจติดต่อเป็นการส่วนตัวได้ค่ะ ว่างๆจะเข้ามาตอบใหม่ โดย: Pat [10 ส.ค. 2552 15:33] |
ข้อคิดเห็นที่
4: วิธีการ Swab test ที่ถูกต้องควรจะทำก่อนหรือหลังการทำความสะอาด คะ (ในระหว่างที่ทำการผลิตอยู่นะคะ) โดย: อยากรู้ [22 พ.ค. 2553 17:50] |
ข้อคิดเห็นที่
5: รบกวนสอบถามมาทาง e-mail ได้ไหมครับ บริษัทฯที่ผมทำงานอยู่ มี swab สำเร็จรูปหลายแบบ เพื่อบริการลูกค้าด้านอุตสาหกรรมอาหารครับ โดย: นักรบ สุวรรณจักร [10 ก.ค. 2553 21:49] |
ข้อคิดเห็นที่
6: มีจำหน่ายที่ พี พี ไซเอ็นซ์ค่ะ ชุดทดสอบความปลอดภัยอาหารของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ทั้งหมด ชุด swab test ก็มีค่ะ พร้อมส่งทันที ติดต่อ 0868094647 โดย: พี พี ไซเอ็นซ์ [18 เม.ย. 2554 20:42] |
ข้อคิดเห็นที่
7: ขออิเมลล์คุณ นักรบ สุวรรณจักรค่ะ ขอบคุนค่ะ โดย: จินดาพร [27 ก.ค. 2554 15:07] |
ข้อคิดเห็นที่
8: a2AAaK Pleased to read intelligent thoughts in Russian. I`ve been living in England for already 5 years!... โดย: Cheap software online [29 ก.ย. 2554 12:05] |
ข้อคิดเห็นที่
9: อยากทราบมาตรฐานของการ Swab Test เครื่องจักรและสุขลักษณะส่วนบุคคล(Swab มือ) โดย: นงลักษณ์ [14 ธ.ค. 2554 21:12] |
ข้อคิดเห็นที่
10: อยากทราบมาตรฐานของการ Swab Test เครื่องจักรและสุขลักษณะส่วนบุคคล(Swab มือ) และเกณฑ์ ค่าการตรวจสอบนะค่ะ มีท่านใดทราบมาตรฐานอ้างอิงบ้างมั้ยค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ทางโรงงานถูก Audit นาค่ะ โดย: วาสนา [26 มี.ค. 2555 10:50] |
ข้อคิดเห็นที่
11: สำหรับท่านที่สนใจเทคนิค ATP-AMP Bioluminescence เพื่อใช้ในการตรวจสอบความสะอาดของสายการผลิต (Hygiene monitoring) ทราบผลภายใน 10 วินาที สามารถติดต่อผมได้ครับ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2350-3090 ต่อ 3401 ครับ อาจจะเป็นทางเลือกที่ท่านกำลังมองหาอยู่นะครับ โดย: นักรบ สุวรรณจักร [29 มี.ค. 2555 12:02] |
ข้อคิดเห็นที่
12: อยากทราบว่า เมื่อเราทดสอบด้วย Swab Test แล้ว สามารถบอกได้หรือไม่คะว่า เราตรวจสอบเชื้ออะไร โดย: อรพร ชูทอง [12 ธ.ค. 2556 16:31] |
ข้อคิดเห็นที่
13: อยากทราบว่า spec swab ว่าระดับเท่าใด ถึงรับได้ ค่ะ โดย: ann [16 พ.ย. 2557 21:09] |
ข้อคิดเห็นที่
14: อยากทราบคำตอบที่ข้อคิดเห็นที่1 คุณเอที่ได้ถามไว้มากเลยค่ะ เพราะต้องทำรายงานเหมือนกันค่ะ ส่วนข้อคิดเห็นที่2จสกผู้ทรงคุณวุฒิไม่สามาเปิดเปิดเข้าลิ้งที่ให้ไว้ได้ค่ะ โดย: K.poom [5 ก.ค. 2558 15:56] |
ข้อคิดเห็นที่
15: ตอบ ข้อคิดเห็นที่ 4 ควร swab test หลังล้างมือคะ เพราะเป็นการตรวจหาเชื้อ E.coli และ เป็นการประเมินการล้างมือด้วยคะ โดย: พยาบาลโรงงาน [11 ก.ย. 2558 14:40] |
ข้อคิดเห็นที่
16: หากท่านใดสนใจในเรื่องของ swab test ในทุกรูปแบบ ขณะนี้ผมมีจำหน่ายพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานครับ ตอนนี้ชุดทดสอบพัฒนาจนสามารถตรวจเชื้อต้องห้ามเช่น Salmonella spp , Staphylococcus aureus หรือ Vibrio ได้แล้วครับ โดย: เมดิคอล วิชั่น [5 ก.พ. 2559 16:37] |