|
ข้อคิดเห็นที่
1: เซรามิกมักมีสีหรือลวดลายที่ใช้สีซึ่งเป็นส่วนประกอบของโลหะหนัก และอาจละลายออกมาได้ จึงมีความเสี่ยงที่จะใช้กับอาหาร โดย: สุชาตา [1 เม.ย. 2557 16:33] |
ข้อคิดเห็นที่
2: เรียน คุณnkornsiri, มีกฎหมาย ขอกําหนดและมาตรฐาน ทางดานคุณภาพ และความปลอดภัยของวัสดุที่นํามาทําภาชนะบรรจุอาหาร ที่เกี่ยวข้อง คือ 1. กฎหมาย และมาตรฐานเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ที่ใชในประเทศไทย เช่น ประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 92 พ.ศ. 2528 เรื่อง กําหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของภาชนะบรรจุ การใชภาชนะบรรจุ และการหามใชวัตถุใดเปนภาชนะบรรจุ หรือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 295 พ.ศ. 2548 เรื่องกําหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของภาชนะบรรจุที่ทําจากพลาสติก (อาจไม่เกี่ยวข้องกับคำถามของท่าน) ฯลฯ 2. ขอกําหนด กฎระเบียบที่ใชในกลุมสหภาพยุโรป (EU legislation) ข้อความโดยสรุปจะเหมือนกับท่านอาจารย์ สุชาตา ได้กรุณาชี้แจงไว้ครับ ถ้าท่านต้องการเจาะลึก ลงรายละเอียด กรุณาดูตาม link นี้นะครับ http://www.acfs.go.th/news/docs/acfs_pp06.pdf ได้อ่านอย่างจุใจเลยครับ ขอแสดงความนับถือ Prasit โดย: Prasit [1 เม.ย. 2557 17:14] |
ข้อคิดเห็นที่
4: มอก. 32-2528 ภาชนะเซรามิกที่ใช้กับอาหาร : ปริมาณและวิธีวิเคราะห์ตะกั่วและแคดเมียม โดย: ป้าน [17 พ.ค. 2557 11:00] |
ข้อคิดเห็นที่
5: ภาชนะเซรามิกที่ใช้กับอาหาร ถ้า มีคุณภาพ ผ่าน ตามเกณฑ์ ของ มอก. 32-2528 ก็ใช้กับอาหารได้ โดย: ป่าน [17 พ.ค. 2557 11:03] |