สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สอบถามกรด Acetic Acid กรดน้ำส้ม วิธีการผสม

คือผมมี กรดน้ำส้ม (acetic acid)  1 ลิตร
ผมต้องการทำน้ำส้มสายชู
ผมต้องผสมระหว่างกรดacetic acid กับน้ำเปล่า ในปริมาณเท่าไหร่ครับ

ขอบคุณครับ

โดย:  เอ   [14 พ.ค. 2557 15:45]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

(( คำเตือน  -- --  ไม่ใช่ คำตอบ ))  

ถ้า กรดน้ำส้ม ( Acetic acid ) ที่คุณมี ไม่ใช่ เกรดสำหรับใช้กับอาหาร ( Food Grade )
- - อ ย่ า - - นำมาทำ น้ำส้มสายชู ( เพื่อใช้รับประทาน ) โดยการผสมน้ำเปล่า
เพราะ คุณอาจได้รับอันตราย จาก สิ่งปนเปื้อน ใน กรดน้ำส้ม นั้น

โดย:  ติ๊ก  [15 พ.ค. 2557 10:40]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ขอบคุณครับ คุณติ๊ก ขอถามเพิ่มเติม

แล้วถ้าเกรดเป็นเกรดใช้สำหรับกับอาหารผมต้องผสมสัดส่วนเท่าต่อไหร่ครับ

ขอบคุณครับ

โดย:  เอ  [15 พ.ค. 2557 11:26]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

เรียน คุณเอ

ตอบไม่ได้ครับ

เพราะไม่ทราบว่า กรดน้ำส้มตั้งต้น มีความเข้มข้นเท่าไร และต้องการผสมให้จางลงเป็นเท่าไร (ตามที่วางขายทั่วไปนั้น ผมก็จำไม่ได้แล้วครับ ว่ามีกรดเข้มข้นเท่าไร รู้สึกว่าจะประมาณ 2.5-3% มั๊งครับ)

ถ้าคุณเอมีข้อมูลให้ ผมจะแสดงการคำนวณให้ดูครับ

รอข้อมูลเพิ่มเติมอยู่นะครับ

ขอแสดงความนับถือ
Prasit

โดย:  Prasit  [16 พ.ค. 2557 13:34]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

ใช้ ( Glacial ) Acetic Acid  1  ลิตร  +  น้ำ 20 ลิตร

โดย:  ติ๊ก  [17 พ.ค. 2557 10:34]
ข้อคิดเห็นที่ 5:5

น้ำที่ต้องใช้ต้องเป็นน้ำต้มหรือเปล่าครับ หรือว่าน้ำที่ดื่มที่ผ่านเครื่องกรองน้ำ
และ วิธีที่ทำให้น้ำใสต้องทำอย่างไร ต้องเอาแช่ในตู้เย็นแล้วกรองหรือเปล่าครับ

ขอบคุณครับ

โดย:  เอ  [20 พ.ค. 2557 09:45]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้