สนับสนุนโดย สกว. HSM     

 
 
ต้องการทราบหลักการหาเกลือและกรดในอาหารด้วยเครื่องไทเทรตอัตโนมัติครับ
ใช้เครื่องไทเทรตอัตโนมัติ Titroline 7000 หากรดและเกลือจากตัวอย่างประเภทไส้ขนม โดยการหากรดจะใช้ 0.25 M NaOH เป็นไทแทรนต์และใช้อิเล็กโทรด AgCl 62 วัดค่าเพื่อหาจุดยุติ โดยมากจะเป็นกรดซิตริกและอะซิติก ส่วนการหาเกลือใช้ 0.10 M AgNO3 เป็นไทแทรนต์ ใช้อิเล็กโทรด A 162-2M-DIN-ID เครื่องจะหาจุดยุติให้โดยที่เราไม่ต้องใช้อินดิเคเตอร์ใดๆ และจะแสดงผลเป็นปริมาณกรดหรือเกลือออกมาในรูปเปอร์เซนต์ อยากทราบหลักการในการหากรดและเกลือครับ มีหลักการอย่างไร สมการเป็นยังไง ฯลฯ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดย:  Brad   [15 ก.ค. 2558 14:34]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ
 
ขอเชิญร่วมแสดงข้อคิดเห็น
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณาตั้งคำถามใหม่ ที่นี่ 
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้
ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น:
 
 
© สงวนลิขสิทธิ์
หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ โปรดแจ้งมาที่ chemtrack@gmail.com
จำนวนผู้เข้าชม
48431451
ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2546