สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
ต้องการทราบหลักการหาเกลือและกรดในอาหารด้วยเครื่องไทเทรตอัตโนมัติครับ
ใช้เครื่องไทเทรตอัตโนมัติ Titroline 7000 หากรดและเกลือจากตัวอย่างประเภทไส้ขนม โดยการหากรดจะใช้ 0.25 M NaOH เป็นไทแทรนต์และใช้อิเล็กโทรด AgCl 62 วัดค่าเพื่อหาจุดยุติ โดยมากจะเป็นกรดซิตริกและอะซิติก ส่วนการหาเกลือใช้ 0.10 M AgNO3 เป็นไทแทรนต์ ใช้อิเล็กโทรด A 162-2M-DIN-ID เครื่องจะหาจุดยุติให้โดยที่เราไม่ต้องใช้อินดิเคเตอร์ใดๆ และจะแสดงผลเป็นปริมาณกรดหรือเกลือออกมาในรูปเปอร์เซนต์ อยากทราบหลักการในการหากรดและเกลือครับ มีหลักการอย่างไร สมการเป็นยังไง ฯลฯ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย:
Brad
[15 ก.ค. 2558 14:34]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
การวิเคราะห์ ทดสอบ
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: