สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบวิธีเปลี่ยนฐานเปียกเป็นฐานแห้งค่ะ

อยากทราบวิธีการเปลี่ยนฐานเปียกกับฐานแห้เงอย่างระเอียดค่ะ


ลำดับ
ตัวอย่าง
เวลาที่ใช้อบแห้ง
ค่าความชื้น (wb%)
1.เปลือกมะม่วงดิบ (สด) (ไม่มีการอบ)
66.43 ± 1.25
2. เปลือกมะม่วงสุก (สด) (ไม่มีการอบ)
62.80 ± 2.02
3.  เปลือกมะม่วงดิบ T 60 °C   8 ชม. 30 นาที
3.82 ± 0.69
4.เปลือกมะม่วงสุก T 60 °C   11 ชม.
3.94 ± 0.33
5.เปลือกมะม่วงดิบ T 70 °C  5 ชม. 30 นาที
4.09 ± 0.36
6.เปลือกมะม่วงสุก T 70 °C
7 ชม. 30 นาที
4.29 ± 0.82
7.เปลือกมะม่วงดิบ T 80 °C   5 ชม.
4.02 ± 0.34
8. เปลือกมะม่วงสุก T 80 °C   6 ชม.
2.67 ± 1.38


โดย:  P.weerat   [14 ก.ค. 2562 18:41]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้