สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
งาคั่วมีไขมันทรานส์ไหมคะ
คือมีความเข้าใจว่าน้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงเช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันงา ไม่เหมาะกับการนำมาปรุงโดยผ่านความร้อนสูง เพราะอาจทำให้เกิดไขมันทรานส์ได้ จึงสงสัยว่า หากนำเอางาทั้งเมล็ดมาผ่านความร้อน เช่น งาคั่ว หรือใช้ในเบเกอรี่ที่ต้องอบด้วยความร้อนสูง จะทำให้เกิดไขมันทรานส์ด้วยไหมคะ (รวมทั้งพืชชนิดอื่น ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงด้วยค่ะ)
โดย:
กุ๊กเก๋
[7 ต.ค. 2563 20:59]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: