สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

งาคั่วมีไขมันทรานส์ไหมคะ

คือมีความเข้าใจว่าน้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงเช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันงา ไม่เหมาะกับการนำมาปรุงโดยผ่านความร้อนสูง เพราะอาจทำให้เกิดไขมันทรานส์ได้ จึงสงสัยว่า หากนำเอางาทั้งเมล็ดมาผ่านความร้อน เช่น งาคั่ว หรือใช้ในเบเกอรี่ที่ต้องอบด้วยความร้อนสูง จะทำให้เกิดไขมันทรานส์ด้วยไหมคะ (รวมทั้งพืชชนิดอื่น ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงด้วยค่ะ)​



โดย:  กุ๊กเก๋   [7 ต.ค. 2563 20:59]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้