สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

กรดซิตริก

กรดซิตริก (citric acid) พบได้ทั่วไปในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม สับปะรด ในฤดูร้อนมะนาวมีราคาแพง จึงมีการนำกรดซิตริกไปใช้ผลิตเป็นน้ำมะนาวเทียม จะหาปริมาณกรดซิตริกในน้ำมะนาวเทียมโดยการไทเทรตอย่างไร จงอธิบาย

โดย:  -   [28 ต.ค. 2564 12:18]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้