สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
เคมี
น้ําส้มสายชู (vinegar) มีกรดอะซีติก (CH3COOH) เป็นส่วนประกอบ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1) เป็นน้ําส้มสายชูที่ได้จากการหมักพืชชนิดต่างๆ ตามวิธีโภชนาศาสตร์ จะมี CH3COOH เป็น องค์ประกอบ และมีสารอินทรีย์อื่นๆ เจือปนอยู่ และ 2) ได้มาจากการนํา CH3COOH ที่บริสุทธิ์ (ที่ กลั่นได้จากน้ําส้มสายชูประเภทแรก) มาทําให้เจือจางด้วยน้ํา และให้มีความเข้มข้น ประมาณ 5% (w/v)
โดย:
Fgg
[3 มี.ค. 2565 14:16]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: