สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เคมี

น้ําส้มสายชู (vinegar) มีกรดอะซีติก (CH3COOH) เป็นส่วนประกอบ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1) เป็นน้ําส้มสายชูที่ได้จากการหมักพืชชนิดต่างๆ ตามวิธีโภชนาศาสตร์ จะมี CH3COOH เป็น องค์ประกอบ และมีสารอินทรีย์อื่นๆ เจือปนอยู่ และ 2) ได้มาจากการนํา CH3COOH ที่บริสุทธิ์ (ที่ กลั่นได้จากน้ําส้มสายชูประเภทแรก) มาทําให้เจือจางด้วยน้ํา และให้มีความเข้มข้น ประมาณ 5% (w/v)


โดย:  Fgg   [3 มี.ค. 2565 14:16]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้