สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
แยกสารในตัวน้ำหวานได้มั้ยครับ
อยากรู้สารในน้ำหวาน
โดย:
ชัยวัฒน์ แสงสูง
[15 ก.พ. 2566 21:34]
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
สารในน้ำหวานที่ต้องแยกคือสารอะไรครับ หรือต้องการแยกเพื่อดูองค์ประกอบ สามารถแยกได้ครับ ซึ่งเทคนิคการแยกสารนั้นมีหลากหลายเทคนิคมากครับ
ตัวอย่างเทคนิคที่ใช้ในการแยกสารครับ
1. การสกัดด้วยตัวทำลาย (Solvent extract)
2. การตกลึก(recrystallization)
3. การลั่น (Distillation)
4. โครมาโทกราฟี
5. การตกตะกอน(Precipitation)
ซึ่งเทคนิคการแยกเหล่านี้เป็นการแยกสารเบื้องต้น ไม่อาจทราบองค์ประกอบทั้งหมดได้
โดย:
Chemist
[9 มี.ค. 2566 14:41]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: