สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากถามเรื่องกระบวนการผลิตน้ำอัดลม และอันตรายที่เกิดขึ้นครับ ช่วยตอบหน่อยครับ

ต้องการด่วนครับ

โดย:  Occ   [29 มิ.ย. 2551 00:37]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

เห็น อ. ผมบอกว่า ในน้ำอัดลม กินเยอะๆ ไม่ดี
เพราะมันมี กรดแอสโคบิก ถ้ากินมากๆ จะเป็นโรคพาคินสัน ได้
ที่มือสั่นๆ ไม่หยุดอ่ะ -*-

โดย:  แพท  [29 มิ.ย. 2551 10:35]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :3

ส่วนประกอบของนำอัดลม น้ำ น้ำตาล กรดคาร์บอนิค ฟอสฟอริค สารกันบูด (ซิตริก) คารเฟอีน สี และสารแต่งกลิ่น อันตรายส่วนใหญ่ดื่มประจำ ทำให้อ้วนจากน้ำตาล  กระดูกพรุนได้ จากการกัดกร่อนของกรดคาร์บอนนิค ฟอสฟอริคจึงไม่ควรดื่มมากๆ

โดย:  แสงโฉม เกิดคล้าย  [11 ก.ค. 2551 09:31]
ข้อคิดเห็นที่ 3:4

"เห็น อ. ผมบอกว่า ในน้ำอัดลม กินเยอะๆ ไม่ดี
เพราะมันมี กรดแอสโคบิก ถ้ากินมากๆ จะเป็นโรคพาคินสัน ได้
ที่มือสั่นๆ ไม่หยุดอ่ะ -*-"

กรดแอสโคบิก = กรดวิตามินซี  จากข้อความข้างบน จะหมายความว่า กินวิตามินซีมากๆ ทำให้เป็นพาคินซัน ???


โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [15 ก.ค. 2551 09:35](แก้ไขล่าสุด: 22 ก.ค. 2551 18:39)
ข้อคิดเห็นที่ 4:5

จากที่เคยอ่านมาทราบว่านํ้าอัดลมมีสารกระตุ้นและสีผสมอาหารที่อยู่ในนํ้าอัดลม จะมีผลต่อการเป็นโรคสมาธิสั้นในเด็กและทําลายเนื้อเยื่อสมองบางส่วนอีด้วย

โดย:  พิมพกานต์ สีแก้ว  [21 ต.ค. 2553 11:23]
ข้อคิดเห็นที่ 5:6

ขบวนการของนำ้อัดลมมีอะไรบ้างหรอค่ะ


โดย:  armista khumpeng  [31 ม.ค. 2556 18:00]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้