สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกันบูด

อยากทราบว่า sodium benzoate and sodium bicarbonate ใช้อย่างไรในอาหารคะ และอันตรายมั๊ยคะ ขอบคุณคะ

โดย:  meemuu   [11 ก.ย. 2551 14:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

สารทั้ง 2 ชนิด เป็นสารที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร โดยมีการกำหนดปริมาณสูงสุดไว้ จึงไม่มีอันตรายถ้าใช้ถูกวิธี

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [12 ก.ย. 2551 13:59]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้