สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เชื้อราบนขนมปัง

อยากทราบว่า เชื้อราบนขนมปังเป็นเชื้อราประเภทไหน  แล้วมีสารอะไรบ้างที่สามารถยับยั้งการเกิดเชื้อราชนิดนี้ได้

โดย:  E-ying<<   [28 เม.ย. 2552 15:51]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

จะทำโครงงานวิทยาศาสตร์หรือเปล่าครับ

คือจะบอกว่า ถ้าไม่เชี่ยวชาญ อย่าไปทำงานอะไรเกี่ยวกับราเลยครับ เพราะยาก และอันตรายกว่า เมื่อเทียบกับ แบคทีเรีย

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [29 เม.ย. 2552 09:21](แก้ไขล่าสุด: 29 เม.ย. 2552 09:21)
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ราขนมปัง (Bread Mold Fungus)

ชื่อวิทยาศาสตร์ Rhizopus stolonifer

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [29 เม.ย. 2552 09:27]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=673        
http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=2187

โดย:  นักเคมี  [9 ก.ค. 2552 09:51]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

รามีกี่ชนิด

โดย:  tong  [29 มิ.ย. 2554 10:28]
ข้อคิดเห็นที่ 5:5



เชื้อราบนขนมปังเป็นเชื้อราประเภทไหน  

โดย:  oo  [23 ก.พ. 2555 15:15]
ข้อคิดเห็นที่ 6:9

รู้ได้อย่างไรค่ะว่าสิ่งที่ขึ้นบนขนมปังคือเชื้อรา

โดย:  พรทิพย์ เเอนมินา  [4 ก.ค. 2560 12:30]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้