สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การผลิตสารปรุงแต่งเพิ่มรสในอาหาร

อยากถามเรื่องการผลิต  สารปรุงแต่งในอาหารครับ

ช่วยทีนะครับ

โดย:  ฟลุค   [29 มิ.ย. 2552 19:37]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://en.wikipedia.org/wiki/Sugarcane        Sugarcane        ( น้ำตาลทรายจากอ้อย )        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sucrose        Sucrose    ( น้ำตาลทราย )        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sugar        Sugar    ( น้ำตาล )        

http://en.wikipedia.org/wiki/Salt        Salt    ( เกลือ )        
http://sci-toys.com/ingredients/table_salt.html        Ingredients  in  Table  Salt    ( สารที่ใช้ผสมในเกลือปรุงอาหาร )        

http://en.wikipedia.org/wiki/Vinegar        Vinegar    ( น้ำส้มสายชู )        

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B9%E0%B8%A3%E0%B8%AA        ผงชูรส        
http://en.wikipedia.org/wiki/Monosodium_glutamate        Monosodium glutamate

โดย:  นักเคมี  [1 ก.ค. 2552 07:53]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้