|
ข้อคิดเห็นที่
1: ( ไม่ใช่ คำตอบ ) http://allergies.about.com/od/foodallergies/a/foodadditives.htm http://allergies.about.com/od/preservativeallergy/Additive_and_Preservative_Allergies.htm http://www.asthma.co.za/articles/ref13.htm http://www.foodreactions.co.uk/allergy/ โดย: นักเคมี [11 ก.ค. 2552 17:20] |
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : อาหารที่ไม่ได้ปราศจากเชื้ออย่างสิ้นเชิงเช่นขนม หรือผักดอง หมูแฮม เบคอน ที่ขายตามห้างน่าจะมีสารกันบูดผสมอยู่บ้าง ถ้าไม่เกินอัตราส่วนที่กำหนดก็ไม่เป็นไร อาการแพ้สารกันบูดก็มีตั้งแต่คัน เป็นลมพิษ อาการที่พบได้บางครั้งคือหอบหืดซึ่งจะอันตรายหน่อย ซึ่งถ้าเราสังเกตเห็นว่าเกี่ยวกับอาหารที่กินก็ควรจะงดในครั้งต่อไป อาหารกระป๋องหรือนมกล่องที่มีมาตรฐานมักจะไม่มีสารกันบูดเพราะ มันไม่จำเป็น เนื่องจากอาหารถูกฆ่าเชื้อตั้งแต่แรก (Sterilize) แล้ว แต่ทางที่ดีควรศึกษาจากฉลากหรือคำอธิบายข้างๆกระป๋องก่อน โดย: นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค [13 ก.ค. 2552 07:55] |