สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารเคมีในอุตสาหกรรมกุ้งแช่แข็ง

ในขบวนการผลิตกุ้งดิบแช่เยือกแข็ง ส่วนมากนิยมใช้สารเคมีชนิดไหนในการล้างทำความสะอาดนอกเหนือจากการใช้น้ำเย็นธรรมดา เพื่อลดปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อนให้น้อยลง และใช้ที่ความเข้มข้นเท่าไหร่  ขอบคุณค่ะ

โดย:  kung   [14 ก.ค. 2552 10:57]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์บ้านเรือน  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารเคมีในอุตสาหกรรม
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

มี

โดย:  กุ้งแช่แข็งมีเชื้อราไหม  [25 ก.ค. 2552 15:47]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

คลอรีน ในกุ้งที่มีหัวและเปลื่อก เราจะใช้ประมาณ ไม่เกิน 30-50 PPM ถ้าเป็นกุ้งที่แกะเปลื่อกแล้วจะใช้ไม่เกิน 5 PPM ครับ

โดย:  คุณสมโภชน์ วิริยพรสวัสดิ์  [12 เม.ย. 2554 20:37]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้