สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่เครื่องแกงที่ทำให้สามารถอยู่ได้นาน
อยากทำโปรเจคบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเก็บรักษาเครื่องแกง เช่น เครื่องแกงส้ม เครื่องแกงผัดเผ็ด ให้อยุ่ได้นาน และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เคยเห็นคนทำโปรเจคปลาร้าอัดเม็ด อยากทราบว่าถ้าจะทำเป็นเครื่องแกงบ้างจะได้มั้ยคะ และมีสารอะไรที่จะทำให้เครื่องแกงอยู่ได้นาน หรือกล่อง (ถุง) ที่จะทำให้เครื่องแกงไม่เสียบ้าง
โดย:
กรรณิกา คงจัทร์
[27 ส.ค. 2552 13:00]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์
/
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
/
ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
/
อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
อยากให้กลุ่มนิสิต นักศึกษาได้รู้จักแหล่งความรู้และวิธีคิดอีกแหล่งหนึ่ง คือ เอกสารสิทธิบัตร www.toryod.com ที่สกว.สนับสนุนให้อาจารย์ปราโมทย์ ม.เกษตรทำขึ้น เมื่อเข้าไปค้น เช่นคำว่าบรรจุภัณฑ์ หรือ การถนอมอาหาร จะพบว่า มีการคิดเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เขาอาจทำขายไปได้แล้ว การทบทวนเอกสารพวกนี้ จะได้รียนรู้ถึงวิธีคิดและการต่อยอดใหม่ๆได้ อาจเห็นโจทย์ใหม่ๆ และเกิด idea ดีๆได้
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[28 ส.ค. 2552 08:37]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: