สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
การหาปริมาณขัณสกร ( ซัคคาริน ) สามารถหาได้อย่างไร
อยากทราบว่าการหาปริมาณขัณสกร ( ซัคคาริน ) สามารถหาได้อย่างไร มีวิธีอะไร
และ Food Additives คืออะไรและที่เป็นสารอินทรีย์ มีอะไรบ้าง
โดย:
wan
[4 พ.ย. 2552 16:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป
/
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
food additive คือ สารที่ตามปกติหรือตามธรรมชาติไม่มีอยู่ในอาหาร แต่เติมเข้าไประหว่างการผลิตและยังคงมีอยู่ในอาหารที่ปรุงแล้ว สารที่เติมลงไปเพื่อวัตถุประสงค์แตกต่างกัน เช่น เพื่อเติมสี กลิ่น รส เพื่อทำให้ยืดอายุอาหาร เพื่อทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน ฯลฯ ทั้งนี้ต้องเป็นสารที่ได้รับอนุญาตและในปริมาณที่กำหนดเท่านั้น
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[5 พ.ย. 2552 09:43]
ข้อคิดเห็นที่ 1:
ขัณฑสกร คือ สารให้ความหวาน ให้ความประมาณ 30 เท่าของน้ำตาลทราย
วิธีหาอาจหาได้จากการเครื่องวัด refractometer มีหน่วยเป็นอาศา Brix
โดย:
นักศึกษาปริญญาตรี
[11 พ.ย. 2552 23:06]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: