สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบปริมาณสารกันบูดที่ผสมในน้ำจิ้มสุกี้ และหมูกะทะ

คือว่าดิฉันทำงานประจำค่ะ แต่อยากหารายได้เสริมให้กับครอบครัว เลยคิดสูตรทำน้ำจิ้มสุกี้และ หมูกระทะ จำหน่าย แต่ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรที่จะให้น้ำจิ้มอยู่ได้นาน จึงอยากเรียนถามคำแนะนำจากท่านผู้รู้ค่ะ

ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

อัจฉราพร  ศรีรักษ์
ขอนแก่น

โดย:  คุณอัจฉราพร  ศรีรักษ์   [20 พ.ย. 2552 12:48]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

คือไม่ได้บอกมาว่าใช้สารตัวใดเป็นสารกันบูด
งั้นลองเลือกดูตามสบายครับ
ตารางการใช้วัตถุเจือปนอาหารแนบท้ายประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง ข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2547

http://www.fda.moph.go.th/fda-net/html/product/food/ntf/DirtyFood3Attach.html

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [20 พ.ย. 2552 15:04](แก้ไขล่าสุด: 20 พ.ย. 2552 15:07)
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้