สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การวิเคราะห์สารระเหยในน้ำผลไม้

อยากวิเคราะห์สารระเหยในน้ำผลไม้ ด้วยการสกัดด้วยตัวทำละลายน่ะค่ะ
แต่มีปัญหาว่าน้ำในตัวอย่างมันเยอะ
เลยสกัดสารมาได้น้อยมากจนวัดด้วย GC-MS ไม่ได้น่ะค่ะ

ไม่ทราบว่ามีคำแนะนำไหมคะ เช่น เพิ่มตัวอย่าง หรือเพิ่มตัวทำละลาย หรืออื่น ๆ
คือไม่อยากทำให้เข้มข้นด้วย evaporator น่ะค่ะ กลัวสารหายไปหรือเปลี่ยนไปเพราะความร้อน

หรือเปลี่ยนวิธีสกัดดีคะ

ปัจจุบันใช้ตัวทำละลายสกัดตัวอย่างน้ำผลไม้ 200 มล. 3ครั้ง ครั้งละ150 มล.ค่ะ

โดย:  หนูปิ่น   [4 ก.พ. 2553 09:26]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้