สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบว่าการที่เราดื่มนมหลังจากสัมผัสสารเคมีจะช่วยลดอันตรายจากสารเคมีได้หรือไม่

เนื่องจากทางบริษัทฯอยากนำเสนอผู้บริหารให้จัดให้มีสวัสดิการเรื่องนมให้กับพนักงานที่ทำงานสัมผัสสารเคมีในงานชุบเคลือบโลหะแต่ยังไม่มีข้อมูลงานวิจัยเพื่อใช้อ้างอิง จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ผู้ทรงคุณวุฒิช่วยด้วยนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดย:  สุภารัตน์   [13 ก.ย. 2553 14:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ประโยชน์ของนมอยู่ที่สารอาหาร ถ้าจะใช้เหตุผลเรื่องลดพิษคงมีน้ำหนักน้อย สำหรับการกลืนกินสารบางชนิดโดยตรง ซึ่งเกิดน้อยมาก นมจะช่วยลดพิษในกระเพาะได้บ้างเดี๋ยวนั้น


โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [14 ก.ย. 2553 11:57]
ข้อคิดเห็นที่ 1:3

อยากทราบว่าสารที่อยู่ในอาหารมีอะใรเเล้วสิ่งที่ทำให้เกิดอันตรายคืออะใร

โดย:  วนิดา ผ่องใส  [14 ก.ย. 2553 16:21]
ข้อคิดเห็นที่ 2:4

ขอบคุณคุณสุชาตามากนะค่ะ

โดย:  สุภารัตน์  [15 ก.ย. 2553 16:09]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้