สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
อยากทราบว่าการที่เราดื่มนมหลังจากสัมผัสสารเคมีจะช่วยลดอันตรายจากสารเคมีได้หรือไม่
เนื่องจากทางบริษัทฯอยากนำเสนอผู้บริหารให้จัดให้มีสวัสดิการเรื่องนมให้กับพนักงานที่ทำงานสัมผัสสารเคมีในงานชุบเคลือบโลหะแต่ยังไม่มีข้อมูลงานวิจัยเพื่อใช้อ้างอิง จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ผู้ทรงคุณวุฒิช่วยด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย:
สุภารัตน์
[13 ก.ย. 2553 14:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
พิษวิทยา
/
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
ประโยชน์ของนมอยู่ที่สารอาหาร ถ้าจะใช้เหตุผลเรื่องลดพิษคงมีน้ำหนักน้อย สำหรับการกลืนกินสารบางชนิดโดยตรง ซึ่งเกิดน้อยมาก นมจะช่วยลดพิษในกระเพาะได้บ้างเดี๋ยวนั้น
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[14 ก.ย. 2553 11:57]
ข้อคิดเห็นที่ 1:
อยากทราบว่าสารที่อยู่ในอาหารมีอะใรเเล้วสิ่งที่ทำให้เกิดอันตรายคืออะใร
โดย:
วนิดา ผ่องใส
[14 ก.ย. 2553 16:21]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
ขอบคุณคุณสุชาตามากนะค่ะ
โดย:
สุภารัตน์
[15 ก.ย. 2553 16:09]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: