สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ส่วนประกอบที่ให้สารอาหาร

1. น้ำตาล 2. เกลือ 3. นำปลา 4. ซอสพริก 5. ซอสมะเขือเทศ 6. ซอสถั่วเหลือง 7. ซีอิ๊วขาว 8. ซีอิ๊วดำ 9. น้ำส้มสายชู 10. ผงชูรส 11. เต้าเจี้ยว

โดย:  มิ้นนน   [25 มิ.ย. 2554 06:36]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

เกลือเป็นเครื่องปรุงรส

น้ำส้มสายชูมีกรดน้ำส้ม  ผงชูรสเป็นเกลือของกรดอะมิโน    อนุโลมว่าเป็นสารอาหารได้   เพราะสิ่งมีชีวิตสามารถนำไปใช้ได้  

น้ำตาล  น้ำปลา  ซอสพริก  ซอสมะเขือเทศ  ซีอิ๊วขาว  ซีอิ๊วดำ   เต้าเจี้ยว    เป็นสารอาหาร หรือ มี สารอาหารอยู่ด้วย  

โดย:  หยักซิ่ง ออกครัว  [25 มิ.ย. 2554 21:43]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

555

โดย:  จุ๊บุ๊บุ๊คนรักซีอุย  [25 พ.ค. 2555 15:28]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

อยการู้คำตอบเหมือนกัน 5555 คนโพสนี่มิ้นใช่ป่ะเนี่ย

โดย:  baitong  [26 พ.ค. 2555 08:30]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

น้ำตาล เกลือ น้ำปลา  ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ  ซอสถั่วเหลือง  ซีอิ้วขาว  ซีอิ้วดำ  น้ำส้มสายชู  เต้าเจี้ยว  ซอสหอยนางรม  รสดี   เต้าหู้     น้ำพริกกะปิ  ทั้งหมดนี้มีส่วนประกอบที่ให้สารอาหารอะไรบ้าง

โดย:  นู่นุชชี่  [27 พ.ค. 2555 15:22]
ข้อคิดเห็นที่ 5:5

   สารเจือปนอาหาร                  ส่วนประกอบที่ให้สารอาหาร        สารอาหารที่ได้

1.น้ำตาล                                 กลูโคส                                    คาร์โบไฮเดรต

2.เกลือ                                    ไอโอดีน                                   เกลือแร่

3.น้ำปลา                                 โปรตีน                                    โปรตีน

4............                                ............                                  ....จากนั้นเติมเอง

                                       
         

โดย:  อาหมวย หลิน  [9 ก.ค. 2555 21:46]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้