สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

วิธีการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารมีกี่วิธีและอะไรบ้าง

มีกี่วิธีและอะไรบ้างโดยละเอียด

โดย:  นศ.   [24 ก.ค. 2550 15:22]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

นศ. นี่นักศึกษา รึเปล่าครับ คาดว่าจะทำรายงาน

ก่อนทำรายงานคงต้องมีหัวข้อแล้วใช่ไหมครับว่าจะทำอะไร การที่ถามว่าจะตรวจสารปนเปื้อนในอาหารเนี๊ยมีมากมายหลายหลาก ทั้งตรวจเชื้อโรค โลหะหนัก ยาปฏิชีวนะ สีย้อม ฯลฯ แล้วอาหารก็มีร้อยแปด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู อาหารทะเล อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ฯลฯ

เอาเป็นว่า scope ให้เล็กลงมาดีไหมว่า จะตรวจหาสารอะไรในอะไร (แล้วค่อยว่ากันใหม่)

ถ้าจะเอาไปทำรายงานนี่คงต้องใช้ภาพกว้าง เรื่องทั่วไป เพื่อเขียนรายงาน การตอบคำถามในช่องนี้คงไม่พอ แนะนำไปห้องสมุด หรือ ศูนย์หนังสือครับ (ขอขอบคุณ รศ.ดร.ประเสริฐ ที่ตอบคำถามก่อนๆ แล้วเป็นแนวทางในการตอบคำถามข้อนี้)


โดย:  super_p  [24 ก.ค. 2550 16:07]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้