สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
วิธีการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารมีกี่วิธีและอะไรบ้าง
มีกี่วิธีและอะไรบ้างโดยละเอียด
โดย:
นศ.
[24 ก.ค. 2550 15:22]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
นศ. นี่นักศึกษา รึเปล่าครับ คาดว่าจะทำรายงาน
ก่อนทำรายงานคงต้องมีหัวข้อแล้วใช่ไหมครับว่าจะทำอะไร การที่ถามว่าจะตรวจสารปนเปื้อนในอาหารเนี๊ยมีมากมายหลายหลาก ทั้งตรวจเชื้อโรค โลหะหนัก ยาปฏิชีวนะ สีย้อม ฯลฯ แล้วอาหารก็มีร้อยแปด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู อาหารทะเล อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ฯลฯ
เอาเป็นว่า scope ให้เล็กลงมาดีไหมว่า จะตรวจหาสารอะไรในอะไร (แล้วค่อยว่ากันใหม่)
ถ้าจะเอาไปทำรายงานนี่คงต้องใช้ภาพกว้าง เรื่องทั่วไป เพื่อเขียนรายงาน การตอบคำถามในช่องนี้คงไม่พอ แนะนำไปห้องสมุด หรือ ศูนย์หนังสือครับ (ขอขอบคุณ รศ.ดร.ประเสริฐ ที่ตอบคำถามก่อนๆ แล้วเป็นแนวทางในการตอบคำถามข้อนี้)
โดย:
super_p
[24 ก.ค. 2550 16:07]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: