สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารกันหืน
อยากทราบราคา และถ้าใส่ลงในแป้งปาท่องโก๋เล็ก 1 โล ควรใส่สารกันหืดเท่าไร
โดย:
พรพัน
[2 ก.ย. 2554 16:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
/
ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
/
อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
การเหม็นหืนของอาหาร เกิดที่น้ำมัน ไม่ใช่เกิดที่แป้ง
สารกันหืน เป็นสารที่ป้องกัน การเหม็นหืนของน้ำมันที่มีไขมันแบบไม่อิ่มตัว หรือ ใช้กับ Polymer สังเคราะห์ ส่วนใหญ่สารกลุ่มนี้ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับแป้งที่ใช้ทำอาหาร
ถ้า น้ำมันที่ใช้ทอดปาท่องโก๋ มีการใส่สารกันหืนอยู่แล้ว ก็ไม่ควรจะต้องใช้สารกันหืนเพิ่มอีก และการใส่สารกันหืนปนไปกับแป้ง ก็ไม่น่าจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเหม็นหืนของน้ำมัน ( ไม่ดีกว่าการใส่ลงในน้ำมันโดยตรง )
โดย:
สหัสภิรมย์
[3 ก.ย. 2554 08:23]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
http://en.wikipedia.org/wiki/Antioxidant
http://www.wisegeek.com/what-are-antioxidants.htm
โดย:
นักเคมี
[6 ก.ย. 2554 12:33]
ข้อคิดเห็นที่ 3:
41123132
โดย:
เเเ
[11 ก.ย. 2554 19:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: