สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกันหืน

อยากทราบราคา และถ้าใส่ลงในแป้งปาท่องโก๋เล็ก 1 โล ควรใส่สารกันหืดเท่าไร

โดย:  พรพัน   [2 ก.ย. 2554 16:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

การเหม็นหืนของอาหาร  เกิดที่น้ำมัน  ไม่ใช่เกิดที่แป้ง    
สารกันหืน เป็นสารที่ป้องกัน การเหม็นหืนของน้ำมันที่มีไขมันแบบไม่อิ่มตัว หรือ ใช้กับ Polymer สังเคราะห์  ส่วนใหญ่สารกลุ่มนี้ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับแป้งที่ใช้ทำอาหาร        
ถ้า น้ำมันที่ใช้ทอดปาท่องโก๋ มีการใส่สารกันหืนอยู่แล้ว  ก็ไม่ควรจะต้องใช้สารกันหืนเพิ่มอีก        และการใส่สารกันหืนปนไปกับแป้ง ก็ไม่น่าจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเหม็นหืนของน้ำมัน  ( ไม่ดีกว่าการใส่ลงในน้ำมันโดยตรง )

โดย:  สหัสภิรมย์  [3 ก.ย. 2554 08:23]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

http://en.wikipedia.org/wiki/Antioxidant                http://www.wisegeek.com/what-are-antioxidants.htm                

โดย:  นักเคมี  [6 ก.ย. 2554 12:33]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

41123132

โดย:  เเเ  [11 ก.ย. 2554 19:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้