สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารประกอบฟีนอลิก

ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับสารประกอบฟีนอลิก ทั้งในเรื่องของชนิดและโครงสร้าง วิธีการสกัด รวมไปถึงการนำมาใช้ในพวกผลิตภัณฑ์อาหาร ค่ะ

โดย:  แนน   [7 ก.ย. 2554 11:54]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ความคิดเห็น      ( ไม่ใช่คำตอบ )        

ถ้าใช้ คำ    สารประกอบฟีนอลิก    ในการค้นหา  และ  ในการถาม    น่าจะค้นไม่สำเร็จ หรือ ไม่ได้คำตอบจริงๆ เลย    เพราะคำนี้  มีความหมาย กว้างเกินไป  ( หรือ ไม่มีความหมายอะไรเลย )        ควรลองเลือกคำใหม่  ที่เฉพาะเจาะจงกว่านี้  ในการค้นหา และ ในการถาม        

โดย:  coldhand@coldmail.com  [7 ก.ย. 2554 19:34]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ถ้าแปลตามตรง น่าจะเป็นพวก ฟีนอล นะครับ ถ้าลงท้ายด้วย อิก ก็จะเป็นกรด น่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย

โดย:  TFI  [20 ก.ย. 2554 11:21]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

http://www.dss.go.th/dssweb/st-articles/files/pep_12_2546_phenolic.pdf

โดย:  TFI  [20 ก.ย. 2554 11:37]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้